TRƯỜNG THCS SƠN HÀ, HUYỆN CẨM XUYÊN, TỈNH HÀ TĨNH

Sunday, 25/09/2022 - 18:14|
Trường THCS Sơn Hà đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19

Trường THCS Sơn Hà Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

        Thực hiện Công văn số 5366/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 06/9/2018 về việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; Thực hiện Công văn số 497 ngày 25/9/2018 của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên về việc triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 đối với các trung tâm học tập cộng đồng.

          Hôm nay ngày 4/10/2018 trường THCS Sơn Hà long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về việc học tập suốt đời và xây dựng môi trường học tập từ cơ sở, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về mục đích, ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

       Các thế hệ người Việt Nam  từ xưa tới nay luôn coi việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

(Một số hình ảnh về buổi Lễ khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018)

(Bài và ảnh: Xuân Danh)

 

 

Tác giả: Xuân Danh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 3.369
Năm 2022 : 7.707