Monday, 30/11/2020 - 02:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Hà

Ngày hội "đọc sách gia đình" tại trường Tiểu học Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên.

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm của Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên, ngày 16/03/2017 trường Tiểu học Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức ngày hội Đọc sách gia đình năm học 2017 – 2018Tham dự ngày hội có chị Lê Thị Tâm Phó Bí thư huyện đoàn , Phó chủ tịch Hội đồng đội Cẩm Xuyên; thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc, thầy giáo Trần Văn Chí- Chuyên viên Phòng GD&ĐT Cẩm Xuyên cùng đông đảo các cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Các đại biểu và BGH nhà trường tham dự ngày hội.

Ngày hội Đọc sách gia đình  là một hoạt động được diễn ra mỗi năm 1 lần nhằm thúc đẩy học sinh xây dựng thói quen, kỹ năng đọc cho học sinh đồng thời tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.

Sân chơi được bố trí thành 5 góc và chia thành nhiều lượt tham gia: Góc Rung chuông vàng, góc nghệ thuật, góc đọc sách cùng con, góc trò chơi và góc đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện.

 

 

 

 

 

 

 Các hoạt động của ngày Hội Đọc sách gia đình

Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại mà thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường.

Ngày hội Đọc sách gia đình đã đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với học sinh.

Ngày đọc sách gia đình của trường Tiểu học Cẩm Dương đã khép lại trong bầu không khí vui vẻ. Các bậc cha mẹ học sinh có hiểu biết hơn về thư viện thân thiện của nhà trường .

Tin, ảnh: Tiểu học Cẩm Dương.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 524
Năm 2020 : 9.405