TRƯỜNG THCS SƠN HÀ, HUYỆN CẨM XUYÊN, TỈNH HÀ TĨNH

Sunday, 25/09/2022 - 18:11|
Trường THCS Sơn Hà đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19

TRƯỜNG THCS SƠN HÀ - TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

          Sáng ngày 26/5/2022, trường THCS Sơn Hà long trọng tổ chức Lễ tổng kết và tuyên dương – Khen thưởng năm học 2021-2022.

    

       Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, các hoạt động dạy học trên cả nước nói chung, trường THCS Sơn Hà nói riêng gặp không ít khó khăn, thách thức. Đầu năm học phải tổ chức khai giảng trực tuyến, phải kết hợp linh hoạt các hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến có khi trong cùng một thời điểm, rất nhiều học sinh và có cả giáo viên mắc kẹt tại các vùng dịch không thể trở về trường để học tập, trong năm học có rất nhiều học sinh, cán bộ giáo viên bị nhiễm F0, F1 phải thực hiện cách ly, điều trị, ….  Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của lãnh đạo Đảng các cấp, sự quan tâm của huyện ủy, hội đồng nhân dân, UBND, các phòng, ban; sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu; đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo; sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo của ngành.

        Trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của đại dịch Covid - 19, Ban giám hiệu nhà trường đã có những hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời tới các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục năm học.
        Kết quả năm học 2021-2022 trường THCS Sơn Hà đã gặt hái những thành quả rất đáng trân trọng và tự hào, được lãnh đạo ngành Giáo dục, Đảng ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Cụ thể: Trong năm học, nhà trường có 01 giáo viên đạt giải Nhì Toàn quốc Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Có 6 học sinh đạt giải Olimpic Hóa học toàn quốc, trong đó có 01 học sinh đạt giải Bạc, 05 học sinh đạt giải Khuyến khích, Toàn trường xếp thứ 02 toàn quốc. Học sinh Giỏi Tỉnh các môn văn hóa có 03 em, trong đó có 01 giải Nhất môn Vật lí, 02 giải Nhì môn Hóa học. Học sinh giỏi Huyện lớp 8 đậu 24 em, trong đó có 01 em đậu Thủ khoa môn Hóa, 02 em Giải Nhất Toán và Địa, 02 em Giải Nhì môn Hóa, 02 giải Ba. Học sinh giỏi trường có 103 em.

Xếp loại cuối năm có 52 học sinh xếp loại Giỏi, 212 học sinh đạt Học sinh Tiên tiến. Thi đua cuối năm đối với đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên có 05 đồng chí đề nghị công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 04 đồng chí đề nghị UBND huyện tặng giấy khen. Trong năm học có 01 giáo viên được Vinh danh Giáo viên tiêu biểu toàn huyện giai đoạn 2019-2021 nhân dịp kỹ niệm Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11.

(Hình ảnh trao thưởng cho Học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học)

Song song với việc học, trường THCS Sơn Hà đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục thể thao và phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh.

(Một số hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm)

(Cô Tổng phụ trách Đội - Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương)

Những kết quả đạt được của trường THCS Sơn Hà đã góp phần quan trọng trong việc đưa chất lượng của ngành giáo dục Cẩm Xuyên ngày càng phát triển đi lên.

(Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu về dự Lễ Tổng kết năm học)

Tác giả: Trường THCS Sơn Hà
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 3.369
Năm 2022 : 7.707