TRƯỜNG THCS SƠN HÀ, HUYỆN CẨM XUYÊN, TỈNH HÀ TĨNH

Sunday, 25/09/2022 - 17:33|
Trường THCS Sơn Hà đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19

CHUỔI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIÊM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021.

        Ngày 20 /11 lại về trong niềm bồi hồi, xao xuyến. Ngày mà  biết bao lớp lớp học trò ghi khắc ân nghĩa và lòng  biết ơn vô bờ đối với những người đưa đò thầm lặng. Đây cũng là thời điểm thích hợp để  thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập nhiều thành tích với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo. Hòa chung với không khí sôi nổi đó, Công đoàn, nhà trường THCS Sơn Hà cũng đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh để lập thành tích hướng về ngày lễ trọng đại. Qua đợt thi đua đã khơi dậy được nhiều hoạt động với những kết quả đáng khích lệ. 

(Hình ảnh về buổi lễ kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11)

 (BGH nhà trường tặng hoa cho GV Trần Văn Mạnh - GV được vinh danh GV tiêu biểu cấp huyện giai đoạn 2019-2021)

     (Hình ảnh những giờ học tốt)

      Hoạt động đầu tiên và chủ đạo nhất trong nhà trường vẫn là dạy và học. Đây là hoạt động để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với cấp THCS. Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ chuyên môn đã tiến hành thao giảng với khẩu hiệu : “Giờ học tốt, tiết dạy tốt, hoa điểm mười…”. Qua đợt phát động, phong trào hội giảng diễn ra sôi nổi và hào hứng, nhiều  tiết dạy đã  đạt được kết quả nổi bật như giờ Ngữ văn 6A – Cô Hoài, giờ Địa – 6C Thầy Hòa, giờ Tin – 6C Thầy Anh, giờ Nhạc 6A – Cô Phượng, giờ Toán 6A - Thầy Hoành ... Nhà giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh như các lớp 6A, 6C, 7A, …. Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy được sự tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh.

    (BGH nhà trường tặng hoa cho 5 GV tiêu biểu giai đoạn 2019-2021 cấp trường)

        Ngày 20/11 cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá những đóng góp của cá nhân, tập thể giáo viên trong nhà trường, để vinh danh các tấm gương nhà giáo điển hình , tiêu biểu nhằm khích lệ, động viên các thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn cùng với nhà trường đã tiến hành  họp, bình xét, lựa chọn vinh danh các giáo viên tiêu biểu. Nhà trường có Thầy giáo Trần Văn Mạnh – GV, Tổ phó CM, Phó CTCĐ, Trưởng ban TTND được UBND huyện Cẩm Xuyên vinh danh giáo viên Tiêu biểu cấp huyện giai đoạn 2019-2021; Có 5 Thầy Cô: Cô Nguyễn Thị Phượng – GV, Tổng PTĐ; Cô Chu Thị Cẩm – GV, TTCM, Cô Nguyễn Thị Thịnh – GV; Cô Nguyễn Thị Oanh – GV; Thầy Nguyễn Văn Hòa – GV được tập thể sư phạm nhà trường tôn vinh giáo viên tiêu biểu cấp Trường giai đoạn 2019-2021.  Đó là những Thầy Cô giáo tận tụy với công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, có nhiều cống hiến cho nhà trường xứng đáng là tấm gương tiêu biểu.

    Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, nhà trường cũng đã tổ chức hoạt động tri ân các thầy cô giáo, các cán bộ quản lí  đã và đang công tác trong nhà trường. Qua đây để tô thắm thêm tình đồng nghiệp và thể hiện lòng biết ơn về những cống hiến, đóng góp cuả các đồng nghiệp đi trước đối với sự phát triển của nhà trường.

     (Hội phụ huynh nhà trường tặng hoa Tập thể sư phạm nhà trường)

     Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, tập san. Đây là một sân chới bổ ích cho học sinh  sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của các em.Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn hết sức xúc động. Nhiều tập san có hình thức đẹp, nội dung phong phú đã được Ban giám khảo bình chọn và trao giải như các lớp: 8C (giải nhất), 9C, 7C (giải nhì), 6C, 9A, 8E (giải ba).

     Phong trào thi đua trang trí lớp học, viết khẩu hiệu, thi cắm hoa giữa các lớp cũng được thầy trò hưởng ứng nồng nhiệt. Những phòng học được bày biện gọn gàng, đẹp đẽ, ngăn nắp, có không gian phù hợp, được trang trí hết sức ngộ nghĩnh, đẹp mắt . Nhiều lọ hoa tươi được các em cắm rất khéo léo bằng cả kĩ năng, niềm đam mê của mình. Cuộc thi đã chọn ra nhiều lớp có những lọ hoa xinh xắn , đáng yêu. 7D, 8A, 7B, 9C, 7C, 8C, 9D, 7E.

     Hát về thầy cô giáo luôn là đề tài được các em yêu thích. Liên đội cũng đã tổ chức và phát động cuộc thi quay clip  hát về chủ đề “Thầy cô trong trái tim em”. Cuộc thi đã thu hút được nhiều học sinh tham gia. Nhiều giọng ca ngọt ngào , nhiều tài năng diễn xuất của các em có dịp được phát hiện. Qua đây đã khơi dậy được niềm yêu thích âm nhạc cũng như góp phần lan tỏa hình ảnh thầy cô trong trái tim học sinh và mọi người. Ban giám khảo cũng đã trao giải cho những bạn có giọng hát hay và ấn tượng như các Chi đội: 6C, 7A, 9C, 6A

       Sang tháng 11 thầy và trò nhà trường đã đi được 1/3 chặng đường của năm học 2021-2022. Hy vọng rằng với sự quyết tâm và nổ lực của tập thể nhà giáo và các em học sinh. Trường THCS Sơn Hà sẽ gặt hái được nhiều thành tích tốt trong năm học này.

(Một số hình ảnh về buổi lễ)

Tác giả: Chu Thị Cẩm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 3.369
Năm 2022 : 7.707