Giới thiệu

          Trường THCS Sơn Hà được thành lập từ tháng 8 năm học 2010-2011, đó là sự sát nhập từ hai trường THCS Cẩm Sơn và THCS Cẩm Hà do quyết định của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc sát nhập các đơn vị trường thuận lợi về vị trí đia lí để góp phần nâng cao cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng giáo dục về mọi mặt cho học sinh.

7 5Trường thuộc địa bàn phía Nam huyện Cẩm Xuyên, vùng kinh tế cũng như đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Mặc dù được sát nhập, nhưng 5 năm qua, hoạt động dạy và học của nhà trường đang thực hiện trên 2 phân hiệu (Cẩm Sơn và Cẩm Hà). Phần mặt bằng được giải tỏa tiến tới xây dựng trường chính tại Cẩm Hà, hiện nay đã và đang được tiến hành thi công xây dựng khuôn viên trường mới. Trường gồm 16 phòng học, 20 lớp với tổng số 630 học sinh và 47 cán bộ giáo viên. Hiện nay, ngoài các phòng học được tu sữa khang trang từ bàn ghế đến các thiết bị khác, các phòng truyền thống, phòng thí nghiệm, thư viện, đồ dùng dạy học, nhà trường đều cố gắng đáp ứng một cách tốt nhất để thuận lợi cho việc dạy và học của giáo viên cũng như học sinh. Đội ngũ giáo viên nhà trường hầu hết đạt trình độ trên chuẩn, nhiệt huyết, đam mê, tận tâm với nghề. Học sinh chủ yếu là con em vùng nông thôn, chăm ngoan, có ý thức rèn luyện và vươn lên trong học tập. Nhà trường được sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Huyện Cẩm Xuyên, Chính quyền 2 xã, sự lãnh đạo của BGH nhà trường và sự đồng lòng của nhân dân, hội cha mẹ học sinh nên 5 năm qua trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ cả về chất lượng GD mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà, hằng năm số học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, nhiều học sinh đậu học sinh giỏi tĩnh lớp 9 đạt giải cao. Đặc biệt, chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nào cũng được xếp vào tốp đầu của huyện.

  5 năm, một chặng đường chưa phải là dài, nhưng trên mỗi bước đi của nhà trường luôn có sự giúp đỡ, quan tâm, chỉ đạo kịp thời của phòng GDĐT Huyện Cẩm Xuyên, các cấp ủy chính quyền địa phương hai xã, sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể giáo viên, sự lãnh đạo của BGH và hội cha mẹ học sinh. Dẫu biết rằng , sự khởi đầu còn rất nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kêt, cố gắng của tập thể nhà trường cùng các em học sinh và sự giúp đỡ tận tình của tất cả các nghành các cấ, trường THCS Sơn Hà trước thềm năm học mới 2015 – 2016 sẽ đạt nhiều thành công đáng mong đợi.

          Thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Cẩm Hà, năm học 2015 – 2016 trường THCS Sơn Hà tiếp tục xây dựng theo lộ trình sát nhập để năm học 2016-2017 trường được công nhận trường chuẩn giai đoạn I.

                                                                             Thanh Huế